Với tốc độ tăng trưởng du lịch, kinh tế và đô thị hóa nhanh như hiện nay, Phú Quốc có nguy cơ thiếu hụt không gian đô thị đẳng cấp trong tương lai gần.

Tại sao Phú Quốc cần đô thị thông minh?

Những năm qua, Phú Quốc đã vươn lên mạnh mẽ trở thành 1 trong những trung tâm du lịch lớn nhất cả nước, tốc độ tăng trưởng du lịch giai đoạn 2014 – 2019 đạt 141% (dẫn đầu cả nước và gấp đôi Đà Nẵng: 65%).

Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là lời giải cho bài toán thiếu đô thị cao cấp tại Phú Quốc

Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là lời giải cho bài toán thiếu đô thị cao cấp tại Phú Quốc

Phú Quốc cũng đang thu hút đầu tư mạnh mẽ, đến nay có 265 dự án với tổng vốn đầu tư 377.000 tỉ đồng (tương đương 16,7 tỉ USD) đổ vào Phú Quốc. Các thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam và các thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đã có mặt tại đây. Phú Quốc cũng đang được đầu tư lớn về hạ tầng giao thông. So với Vân Đồn và Bắc Vân Phong, Phú Quốc đang là địa phương đáp ứng được nhiều tiêu chí trở thành đặc khu nhất.

Tăng trưởng kinh tế nhanh tất yếu dẫn đễn nhu cầu về không gian đô thị cao cấp, tuy nhiên các doanh nghiệp đầu tư vào Phú Quốc đang tập trung chủ yếu vào BĐS nghỉ dưỡng mà “bỏ quên” phân khúc này! Meyhomes Capital Phú Quốc do Meyland đầu tư phát triển là dự án đô thị hiếm hoi giải quyết khoảng trống của thị trường.

Đô thị thông minh là xu thế phát triển trên thế giới và sẽ là đích đến của các đô thị Việt Nam. Phú Quốc là một trong những địa phương đầu tiên được Chính phủ định hướng phát triển thành Thành phố thông minh. Từ năm 2016, đề án xây dựng thành phố thông minh Phú Quốc đã được khởi động, đến nay 5 dự án thành phần của đề án đã cơ bản hoàn thành, Phú Quốc đã sẵn sàng bước sang giai đoạn tiếp theo.

Cùng chung tầm nhìn với Phú Quốc, Meyland quyết định đầu tư phát triển Meyhomes Capital Phú Quốc thành đô thị thông minh đầu tiên tại Phú Quốc, mở ra “cuộc cách mạng” về không gian đô thị tại đây. Mặt khác, cũng từ tầm nhìn về tương lai Phú Quốc, các dự án đô thị tại đây nếu không phát triển theo mô hình đô thị thông minh sẽ phải đầu tư lại một lần nữa nếu không muốn bị lạc hậu ngay sau khi hoàn thiện.

Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là đô thị thông minh đầu tiên tại Phú Quốc.

Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là đô thị thông minh đầu tiên tại Phú Quốc.

Được đầu tư phát triển theo chuẩn mô hình đô thị thông minh trên thế giới, Meyhomes Capital Phú Quốc được trang bị Hạ tầng thông minh với: Hệ thống giao thông thông minh; Hệ thống an ninh an toàn thông minh; Hệ thống cảnh báo cháy thông minh; Hệ thống cảnh báo ô nhiễm môi trường; Hệ thống nước sạch thông minh, điện năng lượng thông minh… và được Vận hành thông minh với Hệ thống quản lý đô thị thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet kết nối vạn vật (IoT)…

Đặc biệt, khai thác thế mạnh của thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tổng thể về nguồn nước – Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Meyhomes Capital Phú Quốc được trang bị Giải pháp nước sạch thông minh tinh khiết vào từng gia đình, giúp cư dân được tận hưởng nguồn nước mát lành, đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, các khu vực công cộng, công viên cây xanh, trung tâm thương mại, trường học, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm vui chơi giải trí,… cũng được bố trí các điểm cung cấp nước sạch tinh khiết, có thể uống trực tiếp tại vòi.

Mỗi ngôi nhà tại Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ được CĐT tặng 01 bộ “Giải pháp tổng thể về nguồn nước và năng lượng Mặt trời” của thương hiệu Tân Á Đại Thành.

Mỗi ngôi nhà tại Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ được CĐT tặng 01 bộ “Giải pháp tổng thể về nguồn nước và năng lượng Mặt trời” của thương hiệu Tân Á Đại Thành.

Khai thác thế mạnh của Phú Quốc là đảo nhiệt đới với số ngày nắng chiếm đa số trong năm, mỗi ngôi nhà tại Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ được cấp dàn pin năng lượng mặt trời giúp chuyển hóa nguồn năng lượng xanh, sạch thân thiện môi trường thành điện năng để sử dụng. Hơn thế nữa, nếu điện năng dư thừa sẽ được hòa vào lưới điện Phú Quốc để cung cấp cho các khu vực khác. Hệ thống năng lượng điện mặt trời xanh sạch cũng được lắp đặt tại trung tâm thương mại, trường học, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm vui chơi giải trí, các khu vực công cộng,…

Với giá trị sống vượt trội sẽ mang đến cho những cư dân thế hệ số trong tương lai, đô thị thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc được kỳ vọng sẽ tạo ra “cuộc cách mạng” về không gian đô thị tại “thiên đường nghỉ dưỡng” Phú Quốc.