Meyhomes Capital Phú Quốc sở hữu nhiều ưu thế, bổ sung mảnh ghép thành khu đô thị hiện đại tại đảo Ngọc.

Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Thiên nhiên ưu đãi cho nơi đây cảnh sắc với những bãi biển đẹp, thu hút đông đảo khách du lịch ghé đến mỗi năm.

Năm 2022, Phú Quốc lọt vào top 100 thành phố đáng ghé thăm nhất trên thế giới do tạp chí Travel & Leisure bình chọn. Trước đó, năm 2021, hòn đảo này cũng được tạp chí International Living đánh giá nằm trong top 15 hòn đảo tốt nhất để sống khi nghỉ hưu.

Ảnh flycam một góc biển trời đảo Phú Quốc.

Ảnh flycam một góc biển trời đảo Phú Quốc.

Nhiều doanh nghiệp trong ngành bất động sản cũng tìm đến Phú Quốc để triển khai dự án, với triển vọng phát triển nơi đây thành đô thị đảo hiện đại.

Bức tranh đô thị đảo Phú Quốc dần hình thành

Theo thống kê của Sở du lịch tỉnh Kiên Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, khách đến đảo Phú Quốc vào khoảng 1,4 triệu lượt, đạt hơn 70% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế là 46.200 lượt. Doanh thu ước đạt trên 2.840 tỷ đồng, tăng hơn 46% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, số chuyến bay trong ngày của Phú Quốc dịp cao điểm lên tới gần 150 chuyến mỗi ngày.

Phú Quốc đang trên đà phát triển theo đúng chiến lược phát triển kinh tế – xã hội mà hòn đảo vạch ra, đó là đến năm 2025, địa phương này sẽ đạt đô thị loại 1 và trở thành thành phố du lịch biển đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Trong chiến lược phát triển 2021-2025 của Phú Quốc, du lịch được xem là trọng tâm, là ngành kinh tế mũi nhọn của đảo.

Trong chiến lược phát triển 2021-2025 của Phú Quốc, du lịch được xem là trọng tâm, là ngành kinh tế mũi nhọn của đảo.

Tuy nhiên, bên cạnh mục tiêu gia tăng chất lượng và thứ hạng du lịch, trong vai trò thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, nhiệm vụ quy hoạch chung Phú Quốc đến năm 2040 còn chỉ ra mục tiêu phát triển thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ với quy mô dân số lên tới 680.000 người. Để đạt được mục tiêu đó, địa phương cũng chỉ ra rằng du lịch là bàn đạp, đồng thời phải giải bài toán đầu tư hạ tầng đô thị.

Thời gian qua, để nâng tầm du lịch, nhiều thương hiệu quản lý khách sạn tên tuổi đã đến Phú Quốc như JW Marriott International, InterContinental, Accor Hotels, Hyatt, Rosewood Hotel Group… Bên cạnh đó, hàng loạt hệ thống công viên chủ đề, công viên nước cũng trở là yếu tố thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến hòn đảo.

Để bổ sung mảnh ghép đô thị tại thành phố đảo, nhiều dự án bất động sản cũng tìm đến để phát triển, trong đó dự án Meyhomes Capital Phú Quốc của Tân Á Đại Thành mang nhiều kỳ vọng đáp ứng nhu cầu an cư của người dân và du khách.

Sức hút của Meyhomes Capital Phú Quốc

Meyhomes Capital Phú Quốc có quy mô gần 266 ha, tọa lạc tại trung tâm phường An Thới, được chủ đầu tư Tân Á Đại Thành định hướng phát triển thành khu đô thị xanh, khu sinh thái mang đậm màu sắc bản địa tại đảo Ngọc.

Theo đó, dự án được quy hoạch bài bản theo mô hình “Thành phố nhiệt đới đa sắc màu” với hệ thống hạ tầng, cảnh quan, tiện ích đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi cho cộng đồng cư dân.

Ảnh phối cảnh tổng thể dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

Ảnh phối cảnh tổng thể dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

Meyhomes Capital Phú Quốc sở hữu lợi thế về vị trí khi nằm cạnh Bãi Kem và được bao bọc bởi ba dãy núi là núi Ra Đa, núi Vô Hương và núi Kiên Văn. Địa hình này giúp cho khu đô thị có khí hậu và thời tiết ôn hòa, mát mẻ.

Ngoài ra, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành còn dành diện tích không nhỏ cho không gian xanh sinh hoạt chung nội khu với mật độ cây xanh lớn. Cùng với đó là trục cảnh quan dài 1.200 m kết nối từ trung tâm khu đô thị đến biển tạo thành đường dạo bộ, là nơi sẽ diễn ra các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí.

Điểm nhấn sinh thái của Meyhomes Capital Phú Quốc còn nằm ở chuỗi công viên hồ, công viên sông và công viên đại dương, mang tới phong thủy tốt cho cộng đồng cư dân.

Định hướng là điểm hẹn của cộng đồng cư dân thịnh vượng, Meyhomes Capital Phú Quốc sở hữu đa dạng tiện ích cao cấp như sân tập golf, trung tâm thể thao, trung tâm hội nghị quốc tế, trung tâm biểu diễn nghệ thuật, clubhouse… Đồng thời, chủ đầu tư còn hợp tác cùng nhiều đơn vị để xây dựng hệ thống trường liên cấp quốc tế từ mầm non tới đại học, ngân hàng, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, bệnh viện và các công trình công cộng…

Một góc công viên cây xanh, hồ nước tại Meyhomes Capital Phú Quốc.

Một góc công viên cây xanh, hồ nước tại Meyhomes Capital Phú Quốc.

Đại diện chủ đầu tư Tân Á Đại Thành đánh giá, với những lợi thế và tiện ích cao cấp, Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ mang tới trải nghiệm sống mới lạ, hiện đại cho công đồng cư dân.

“Meyhomes Capital Phú Quốc nằm trong quỹ đất sở hữu lâu dài hiếm hoi của đảo Ngọc, vì vậy mỗi sản phẩm nơi đây sẽ là một gia tài truyền đời, mang giá trị theo thời gian cho các thế hệ mai sau”, đại diện đơn vị này nhấn mạnh.

Theo: vnexpress