Lễ ra mắt Khu rừng băng tuyết tại Meyhomes Capital Phú Quốc được tổ chức với công nghệ trình diễn ánh sáng, 3D mapping, thực tế ảo…

Ngày 13/03 tại khách sạn Meliá, Hà Nội, chủ đầu tư Meyhomes Capital Phú Quốc – Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tổ chức lễ ra mắt dự án giới thiệu “khu rừng băng tuyết”. Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của 600 khách hàng. Đây là con số tăng gấp đôi so với số khách mời ban đầu của ban tổ chức. Sự kiện do chủ đầu tư Meyhomes Capital Phú Quốc – Tập đoàn Tân Á Đại Thành hợp tác cùng Daewoo E&C. Khu rừng băng tuyết nằm cùng khu phố Hàn Quốc do hai tập đoàn này triển khai sắp xuất hiện tại Phú Quốc.

Khách hàng trải nghiệm bộ khung ảnh khu rừng băng tuyết.

Khách hàng trải nghiệm bộ khung ảnh khu rừng băng tuyết.

Với chủ đề Frozen Light, chương trình tạo ra một hành trình trải nghiệm giúp khách hàng cảm nhận chân thực về khu rừng băng tuyết sẽ triển khai tại Meyhomes Capital Phú Quốc.

Ngay khi bước vào khu vực check-in, khách hàng đã có cảm giác như vừa đặt chân đến vùng cực giá băng với tiếng nhạc truyền thống của người Eskimo, hiệu ứng âm thanh mô phỏng tiếng gió thổi và những mô hình mang tính biểu tượng như tuyết trắng, các loài cây lá kim và mô hình các loài động vật như gấu bắc cực, chim cánh cụt…

Nhờ công nghệ thực tế ảo áp dụng cho việc chụp ảnh, người trải nghiệm sau khi quét mã QR Code sẽ sở hữu toàn bộ các khung hình của khu rừng băng tuyết (bối cảnh, các loài động vật Bắc cực, Nam cực…). Sau khi chụp, bức ảnh sẽ tự động được đặt trong các khung hình đó, chủ nhân có thể dễ dàng thay bối cảnh cho bức ảnh để tạo ra các bức ảnh sinh động khác nhau.

Phần trình chiếu 3D tại sự kiện. Ảnh: Meyhomes Capital Phú Quốc

Phần trình chiếu 3D tại sự kiện. Ảnh: Meyhomes Capital Phú Quốc

Sự kiện mở màn bằng chương trình nghệ thuật với phần trình diễn công nghệ ánh sáng kết hợp 3D Mapping với chủ đề “Ánh sáng rừng băng”. Từ Bắc cực xa xôi, một tảng băng khổng lồ từ từ trôi về miền nhiệt đới. Đến Phú Quốc, vì thấy yêu mảnh đất này, nó đã hóa thân thành khu rừng băng tuyết.

Từ đây câu chuyện về nhịp sống ôn đới giữa miền nhiệt đới tái hiện trên tảng băng mô hình này. Hình ảnh 3D mô tả cuộc hội ngộ của chim cánh cụt Nam cực, gấu Bắc cực và những chú voi, ngựa, linh dương… châu Á. Khung cảnh miền ôn đới hiện lên qua công nghệ ánh sáng và các mô hình 3D nổi có thể chuyển động, tạo gợi mở ban đầu cho khách hàng về khu rừng băng tuyết sẽ triển khai thực tế tại dự án sau này.

Từ tảng băng kỳ ảo đó, ca sĩ Võ Hạ Trâm xuất hiện trong vai trò là một “nữ hoàng băng giá”, gửi tới khách dự sự kiện những ca khúc mang âm hưởng của miền giá lạnh.

Các tiết mục giải trí trong sự kiến. Ảnh: Meyhomes Capital Phú Quốc

Các tiết mục giải trí trong sự kiến. Ảnh: Meyhomes Capital Phú Quốc

Tiếp nối chủ đề xuyên suốt chương trình – Frozen Light, phần trình bày của đơn vị quy hoạch kiến trúc DarkHorse được thực hiện online, bài thuyết trình dự án Meyhomes Capital Phú Quốc của giám đốc kinh doanh được thực hiện trên nền tảng công nghệ 3D và thực tế ảo, đưa khách hàng đến gần hơn với dự án. Tâm điểm của sự kiện là bài thuyết trình ông Yu Byoung Won – Tổng giám đốc công ty TNHH Tân Á Đại Thành – Daewoo E&C về khu rừng băng tuyết.

Ông Yu Byoung Won – đại diện Daewoo E&C cho biết, khu rừng băng tuyết là công trình đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ cao về hiệu ứng ánh sáng do Daewoo E&C nghiên cứu phát triển. Công trình có trải dài 350m, diện tích 15.000m2 với tổng mức đầu tư hơn 5 triệu USD với các không gian trải nghiệm chính: Quả cầu tuyết khổng lồ có vai trò như cánh cổng dẫn vào khu rừng băng, khuôn viên tảng băng trôi, con đường tuyết rơi mùa hè…

Nhờ công nghệ tạo tuyết và hiệu ứng ánh sáng huyền ảo, du khách có thể chạm vào tuyết, hứng tuyết rơi từ trên cao, nô đùa trong tuyết… Công nghệ đặc biệt giúp du khách có thể tương tác với các con vật như gấu bắc cực, chim cánh cụt, voi, ngựa, linh dương… bằng cách cho chúng ăn, chạm tay vào chúng…

Cũng tại sự kiện, để tri ân khách hàng đã đặt niềm tin vào Meyhomes Capital Phú Quốc, ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm trúng thưởng và dành tặng 8 khách hàng may mắn mỗi người một chỉ vàng SJC.

Theo: vnexpress